Viện Thủy công đón tiếp đoàn công tác của Viện đánh giá Khoa học và định giá Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ

Sáng ngày 25/04/2024, Viện Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ đến làm việc, khảo sát và đánh giá hoạt động của Viện Thủy công; nội dung chính của buổi làm việc là: (1) Khảo sát, đánh giá hoạt động của Viện theo Luật KHCN số 29/2013/QH13 (Điều 16, 17, 18), Thông tư số 18/2019/TT-BKHCN Quy định về đánh giá hoạt động và chất lượng dịch vụ của tổ chức sự nghiệp công lập trong lĩnh vực KH&CN; (2) Trao đổi về Kế hoạch phát triển của Viện giai đoạn 2025-2030 và phương hướng nghiên cứu trọng tâm và kế hoạch triển khai; (3) Thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứu của Viện.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ có: Chuyên gia GS.TS. Trần Viết Ổn, TS. Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng; ThS. Phạm Quỳnh Anh – Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu Đánh giá khoa học; các nghiên cứu viên của Viện,.. Về phía Viện Thủy công có PGS.TS. Nguyễn Thành Công – Viện trưởng; TS. Nguyễn Chí Thanh – Phó Viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng/Trung tâm trực thuộc Viện.

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện Thủy công, PGS. TS. Nguyễn Thành Công – Q. Viện trưởng đã trình bày báo cáo về: Những kết quả chính đạt được trong năm 2023; Đánh giá việc thực hiện chiến lược của đơn vị; Xác định các hướng nghiên cứu khoa học và công nghệ chủ lực; Kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện.

Chu Cong Phat Bieu

PGS.TS. Nguyễn Thành Công – Q.Viện trưởng Viện Thủy công phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, Q. Viện trưởng cũng trao đổi về các điểm mạnh, điểm yếu cần cải thiện của Viện Thủy công hiện nay và đề xuất, khuyến nghị về cơ chế chính sách hỗ trợ, về các nguồn lực (nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứu, kinh phí,…) để Viện trở thành tổ chức KH&CN công lập mạnh của ngành, của quốc gia.

TS. Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng Viện Đánh giá Khoa học và Định giá công nghệ và đoàn công tác đánh giá cao kết quả hoạt động, mô hình quản lý điều hành của Viện Thủy công. Ngoài ra, Đoàn công tác đề cập và mong muốn thống nhất để hoàn thiện các nội dung, dữ liệu đánh giá về công tác tổ chức khoa học công nghệ công lập theo Luật KHCN số 29/2013/QH13 và Thông tư 18/2019/TT-BKHCN Quy định về đánh giá hoạt động và chất lượng dịch của tổ chức sự nghiệp công lập trong lĩnh vực KH&CN.

A NgọcTS. Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng Viện Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc diễn ra trong không khí rất cởi mở, các chuyên gia đều đánh giá cao mô hình tổ chức khoa học công nghệ và chất lượng cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực nghiên cứu KH&CN của Viện. Đồng thời góp ý xây dựng để hoàn thiện chính sách về đánh giá hoạt động của tổ chức KH &CN công lập mà Viện Đánh giá KH và Định giá CN đang triển khai thực hiện.

Thay On

GS.TS. Trần Viết Ổn đóng góp ý kiến tại buổi làm việc

Thay mặt đơn vị, Q.Viện trưởng Nguyễn Thành Công gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia và thành viên trong đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát, có cơ hội thảo luận và phối hợp trao đổi đưa ra ý kiến đóng góp tích cực để buổi làm việc thành công tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Z5383835329417 F2ceb42e806fd8fbee43547b675da710

Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứu của Viện

Z5383837201175 4a0b6aa0e9977ccbe80375af84d624c0

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác và Viện Thủy công chụp ảnh lưu niệm

Người viết tin: BBT