Hội thảo khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo lĩnh vực Thủy lợi – Phòng chống thiên tai

Sáng ngày 03/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo toàn quốc về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo lĩnh vực Thủy lợi – Phòng chống thiên tai tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại hội thảo

Thứ trưởng đề nghị, các cơ quan chuyên môn, nhà khoa học cần thảo luận, xác định những vấn đề nghiên cứu đặt ra cho ngành, làm thế nào để giải quyết hiệu quả những vấn đề đã nêu như: làm chủ công nghệ tiên tiến, công nghệ số trong lĩnh vực thủy lợi và phòng chống thiên tai,…

GS.TS. Trần Đình Hòa – Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam báo cáo kết quả trong nghiên cứu ứng dụng của Viện

Viện Thủy Công tham gia tại hội thảo thông qua trưng bày các sản phẩm nghiên cứu của Viện tại 03 gian hàng và có các bài tham luận tại các tiểu ban khoa học.

Các gian hàng của Viện Thủy công trưng bày các sản phẩm nghiên cứu từ các đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước: mô hình đập trụ rỗng, các kết cấu mới chống tràn trên đê sông và cửa khẩu (tỉ lệ 1:1) và các vật liệu, phụ gia mới đã được thương mại hóa. Gian hàng được chuẩn bị công phu, bài bản, cung cấp đầy đủ thông tin về các kết quả nghiên cứu, ứng dụng nổi bật của Viện Thủy công trong thời gian qua.

Lãnh đạo Bộ và Viện Thủy công tham quan gian hàng tại triển lãm

Hội thảo khoa học được chia thành 03 tiểu ban: (1) Xây dựng và bảo vệ công trình , (2) Quản lý hệ thống công trình thủy lợi và (3) Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Các cán bộ Viện Thủy công tham gia 03 báo cáo tại Tiểu ban 1 (trên tổng số 21 bài báo cáo của toàn Hội thảo). Báo cáo về lũ quét, sạt lở đất của TS. Vũ Bá Thao – Trưởng phòng Nghiên cứu địa kỹ thuật đã được khen thưởng cho báo cáo tiêu biểu.

TS. Nguyễn Chí Thanh – Phó Viện trưởng trình bày các giải pháp công nghệ mới chống tràn đê và cửa khẩu trên đê

TS.Vũ Bá Thao-Trưởng phòng NC Địa kỹ thuật nhận khen thưởng cho báo cáo tiêu biểu

Người viết tin: BBT