Bế giảng khóa học phần mềm Ansys của cán bộ Trung tâm Công trình Hồ đập

Nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ, đặc biệt là các cán bộ trẻ, Trung tâm Công trình hồ đập đã phối hợp với Viện Kỹ thuật công trình, Đại học Thủy lợi tổ chức khóa đào tạo phần mềm Ansys do PGS.TS. Vũ Hoàng Hưng-  Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hợp tác chuyển giao công nghệ giảng dạy. Lớp học khai giảng ngày 25/3/2023 tại Viện Thủy công, có 13 học viên từ Trung tâm Công trình Hồ đập và Trung tâm Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn.

Hình 1. Toàn cảnh buổi lễ khai giảng khóa học phần mềm Ansys tháng 5/2023

Để khuyến khích tinh thần và đảm bảo chất lượng học tập của các học viên, Trung tâm Hồ đập đã chi trả toàn bộ kinh phí của khóa học, và ưu tiên bố trí thời gian để các học viên có thể đảm bảo được thời gian tham gia toàn khóa học.

Nội dung các bài học được biên soạn công phu, từ cơ bản tới phức tạp gắn với đặc thù chuyên môn của học viên như: dầm đơn, dầm liên tục, khung không gian, kết cấu BTCT (đập, cống hộp, kênh) trên nền đàn hồi, tường chắn đất ….Ngoài ra, giáo viên hướng dẫn còn khuyến khích các học viên tự chuẩn bị các đề bài, tập trung mô phỏng, giải quyết các vấn đề mà học viên đang vướng mắc trong công việc thực tế.

Hình 2. Một trong số các bài học của lớp (tính thấm qua đáy công trình)

Khóa học kéo dài 3 tháng, kết thúc vào ngày 22/6/2023. Lễ bế giảng khóa học có sự tham dự PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công trình, Trưởng khoa Công trình Đại học Thủy lợi , TS. Nguyễn Chí Thanh – Phó Viện trưởng và Ban giám đốc Trung tâm Công trình Hồ Đập.

Hình 3. TS. Nguyễn Chí Thanh – Phó Viện trưởng phát biểu tại lễ bế giảng khóa học

Phát biểu tại lễ bế giảng, TS. Nguyễn Chí Thanh đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Viện Kỹ thuật công trình và tới cá nhân giảng viên PGS.TS. Vũ Hoàng Hưng đã soạn thảo bài giảng công phu, tổ chức giảng dạy trách nhiệm và chuyên nghiệp. Phó Viện trưởng cũng đặc biệt biểu dương Ban giám đốc Trung tâm Công trình hồ đập, là đơn vị đầu tiên của Viện đã quan tâm phát triển năng lực đội ngũ bằng cách tổ chức khóa học phần mềm mạnh như Ansys, giúp các cán bộ trong trung tâm có thêm công cụ để thực hiện tốt các nhiệm vụ của Viện và Trung tâm giao.