HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2024

Ngày 29/12/2023, Viện Thủy công đã tổ chức Hội nghị tổng kết các công tác năm 2024 và triển khai các kế hoạch năm 2024. Tới dự Hội nghị, về phía khách mời có đại diện Viện KHTL VN: Giám đốc GS.TS. Trần Đình Hoà, Phó giám đốc PTS.TS. Nguyễn Thanh Bằng, đại diện lãnh đạo các Ban tham mưu (Ban Tổ chức hành chính, Ban Kế hoạch tổng hợp, Ban Tài chính kế toán); đại diện các đơn vị bạn…Về phía viện Thủy công, có Ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị và đông đủ cán bộ công nhân viên.

1

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thành Công – Viện trưởng Viện Thủy công – đã đọc báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, các nhiệm vụ năm 2023 đều đạt và vượt so với chỉ tiêu.

Về công tác khoa học công nghệ, cơ bản các mục tiêu trong năm đã đạt được. Cụ thể, việc kiểm tra, đôn đốc tiến độ và chất lượng các đề tài được quan tâm, do đó nâng cao chất lượng thực hiện các sản phẩm, tiến độ cơ bản được đảm bảo.

Về dự án sản xuất, chuyển giao công nghệ: Trong năm 2023, Viện đã thắng được nhiều gói thầu lớn, sản lượng các HĐ tư vấn đạt 73,5 tỷ cao nhất trong nhiều năm gần đây, đã và đang thực hiện hơn 40 dự án trên mọi miền của đất nước.

Về công tác đào tạo của Viện, 01 cán bộ đạt chuẩn PGS (đ/c Ngô Anh Quân – Phó Viện trưởng), 02 cán bộ đã bảo vệ thành công nghiên cứu sinh cấp cấp trường , 04 cán bộ đã bảo vệ thành công thạc sĩ. Viện cũng đã có thêm 02 cán bộ đăng ký làm NCS và đã bảo vệ xong đề cương, 03 cán bộ đang học thạc sĩ tại trường Đại học Thủy lợi có liên quan đến nội dung của đề tài.

Báo cáo cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024 cho công tác tổ chức cán bộ, khoa học chuyển giao công nghệ và các công tác khác.

2

PGS.TS. Nguyễn Thành Công – Viện trưởng Viện Thủy công đọc báo cáo tổng kết năm 2023 và nêu phương hướng nhiệm vụ năm 2024

3Nguyễn Chí Thanh – Phó Phó Viện trưởng, Chủ tịch BCH Công đoàn Viện Thủy công – phát biểu

4

ThS. Đặng Văn Kiên, Bí thư đoàn thanh niên Viện Thủy công phát biểu

Các đại biểu, khách mời đều ghi nhận kết quả ấn tượng của Viện Thủy công trong năm 2023 , nhất là trong điều kiện khó khăn chung của ngành, cũng như trong điều kiện cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường. Các đại biểu thể hiện sự tin tưởng vào năng lực và khả năng thực hiện tốt phương hướng mục tiêu của Viện trong năm tiếp theo.

5

GS.TS. Trần Đình Hòa – Giám đốc viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam – phát biểu

Năm 2023 là năm đầu tiên BCH Công đoàn Viện Thủy công tổ chức chương trình “Sáng tạo, đổi mới để phát triển bền vững Viện Thủy công”. Mục đích của chương trình là vận động, tuyên truyền các cán bộ của Viện thể hiện tinh thần thi đua, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ. Chương trình đã được cán bộ Viện tham gia sôi nổi, được BCH công đoàn tổng hợp và thành lập Ban xét duyệt giải thưởng.

Phần cuối hội nghị là chương trình khen thưởng.

GS.TS. Trần Đình Hòa trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT

6

7

8

TS. Nguyễn Chí Thanh – Phó Viện trưởng, Chủ tịch BCH Công đoàn Viện Thủy công trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

9

 

Người viết tin: VLM