Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đặc biệt quan tâm đến giải pháp công nghệ Đê Trụ rỗng - 21/06/19 Tại “Diễn đàn chuyên đề Quản lý tài nguyên nước, lũ lụt, xâm nhập mặn, ứng phó với sụt lún, sạt lở ở vùng ĐBSCL”, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chia sẻ với khu vực ĐBSCL lấy tài nguyên nước làm trọng tâm, làm rõ các nguyên nhân và thách thức từ con người hay tự nhiên để có những giải pháp thích ứng cụ thể với biến đổi khí hậu.
Cà Mau: Cấp bách ứng phó sạt lở ven biển- 02/01/19 Trước tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, mỗi năm, hàng trăm ha diện tích rừng phòng hộ ven biển tỉnh Cà Mau bị sạt lở. Tình trạng này không chỉ gây mất nguồn tài nguyên thiên nhiên mà còn đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của hàng trăm ngàn hộ dân sống ven biển.
Quy trình lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch thủy lợi; đê điều; phòng, chống lũ của tuyến sông có đê- 10/07/19 Chính phủ ban hành Nghị định 53/2019/NĐ-CP quy định chi tiết việc lập, thẩm định, phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch thủy lợi; đê điều; phòng, chống lũ của tuyến sông có đê (gọi tắt là quy hoạch).
Nguy cơ từ các đập, hồ chứa thủy lợi xuống cấp- 12/06/19 Trong số 6.755 đập, hồ chứa thủy lợi của cả nước, có tới 1.730 hồ chứa bị xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vì thế, để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, nhất là trong mùa mưa, bão, các ngành chức năng và địa phương cần hoàn thành sớm việc tu bổ, nâng cấp đối với các hồ chứa; thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về an toàn hồ, đập.
Tràn xả lũ khẩn cấp trên đập đất vừa và nhỏ bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn có khớp nối (ACB) - Một giải pháp đảm bảo an toàn cho các đập đất vừa và nhỏ ở Việt Nam- 21/05/15 Giải pháp tràn xả lũ khẩn cấp trên đập đất vừa và nhỏ bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn có khớp nối (ACB – Articulated Concrete Blocks) mang lại hiệu quả cao về kinh tế, kỹ thuật, môi trường, xã hội, … Với hiện trạng an toàn hồ đập hiện nay của Việt Nam, nhu cầu áp dụng trong sửa chữa, nâng cấp nhằm ứng phó với lũ tràn đỉnh đập, đảm bảo an toàn hồ đập trong tình hình hiện nay là rất lớn.
Số người đang online:
7
Số lượt truy cập:
3,527,752
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi