Chương trình Sinh hoạt học thuật lần thứ 3, năm 2014-2015

Ngày 3/7/2015, tại hội trường tầng 3 Viện Thủy công, Ban chấp hành Liên chi đoàn Viện đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật lần thứ 3 năm 2014-2015.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Viện trưởng Viện Thủy Công đã có đôi lời tâm sự, chia sẻ với các đoàn viên, thanh niên trong Viện về tình hình của Viện trong 6 tháng đầu năm 2015 và phương hướng phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh vào công tác nghiên cứu khoa học và chiến lược đổi mới tổ chức và hoạt động của Viện Thủy công. Theo đó, Viện sẽ phát triển theo hướng tập trung vào các chuyên ngành có trọng tâm, trọng điểm, cụ thể là thành lập 3 nhóm nghiên cứu mũi nhọn: (1) Nghiên cứu Thủy lực, Thủy văn và Biến đổi khí hậu; (2) Nghiên cứu địa kỹ thuật và xử lý nền móng ;(3) Nghiên cứu Kết cấu & CNXD. Phấn đấu đến năm 2020, Viện có thêm 03 sản phẩm khoa học công nghệ nòng cốt để tạo dựng thương hiệu và lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ các đồng chí đoàn viên thanh niên cần xác định rõ mục tiêu phát triển của bản thân để học tập, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, đồng thời phải chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh - đây là một điều kiện bắt buộc đối với một cán bộ nghiên cứu khoa học.

Những lời tâm sự, chia sẻ của đồng chí Viện trưởng đã mang lại rất nhiều những thông tin bổ ích, giúp cho các đoàn viên nắm bắt được tình hình phát triển của Viện Thủy công để tự đó có sự định hướng, điều chỉnh bản thân cho phù hợp.

Đồng chí Lê Đình Hưng, Bí thư Liên Chi đoàn Viện Thủy công đã thay mặt các đoàn viên thanh niên cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Viện đối với đoàn viên thanh niên cũng như các phòng trào, hoạt động của Đoàn.

Buổi sinh hoạt được tiếp tục với các báo cáo thuộc đề tài nghiên cứu cấp Viện: “Chương trình sinh hoạt học thuật của đoàn thanh niên năm 2014-2015”, gồm:

+ Báo cáo 1: Điều tra, đánh giá hiện trạng thấm qua thân đập phục vụ cho an toàn hồ chứa thuộc khu vực Miền Trung – Tây Nguyên do đ/c Hoàng Thanh Thiên, chi đoàn Trung tâm công trình Hồ đập trình bày;

+ Báo cáo 2: WaterBelt và triển vọng ứng dụng trong xử lý nước thải do đ/c Nguyễn Thị Thu Nga, chi đoàn Trung tâm công trình Ngầm trình bày;

+ Báo cáo 3: Một số biện pháp kiểm tra đánh giá chất lượng bê tông cốt thép trong xây dựng công trình Thủy lợi – Thủy điện do đ/c Nguyễn Văn Sơn, chi đoàn Phòng nghiên cứu vật liệu trình bày.

Buổi sinh hoạt học thuật kết thúc tốt đẹp, với sự chuẩn bị chu đáo của Ban chấp hành Liên chi đoàn cũng như các đoàn viên tham gia báo cáo.

Buổi sinh hoạt đã góp phần củng cố hơn nữa hình ảnh những đoàn viên thanh niên Viện Thủy công luôn tràn đầy đam mê, nhiệt huyết, hăng say nghiên cứu khoa học công nghệ. 

Nguyễn Thị Thu Nga - Trung tâm công trình Ngầm - Viện Thủy công

Số người đang online:
49
Số lượt truy cập:
3,114,466
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi