Viện Thủy công hợp tác với Trung Quốc về gia cố đất.
Viện Thủy công, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty cổ phần Xây dựng Hồng Lâm có chuyến đi tham quan học tập công nghệ mới về gia cố đất tại Trung Quốc. Thời gian từ ngày 20 đến 28/01/2018. Các đối tác đón tiếp đoàn phía Trung Quốc gồm: Học viện xây dựng trường Đại học Thượng Hải và một số đơn vị thi công tại Trung Quốc. Viện đã ký kết văn bản hợp tác MOU giữa Viện Thủy công và Đại học Thượng hải về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý bùn thải. Học hỏi được phương pháp gia cố bùn đất có hàm lượng hữu cơ cao, bùn nhiễm mặn, hệ thống thiết bị thi công cứng hóa bùn. Sau chuyến đi, Viện đã tiếp cận được công nghệ cứng hóa bùn để hoàn thiện hồ sơ đề cương đề tài cấp nhà nước, mở ra hướng hợp tác với Trung Quốc về đào tạo và nghiên cứu công nghệ mới.
Hình ảnh tham quan công trình.
Ký kết hợp tác với trường Đại học Thượng Hải
Tiếp đó, tháng 10/2018 đoàn công tác của Viện Thủy công đã tham dự hội thảo ‘‘Một vành đai - Một con đường: địa kỹ thuật và không gian ngầm’’ được tổ chức bởi khoa Xây dựng của trường Đại học Thượng Hải. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 28/10 và 29/10 với sự tham gia của nhiều đại diện các nước trên Thế giới. Với vai trò là đoàn khách mời danh dự của buổi hội thảo, đại diện Viện Thủy công đã có bài diễn văn phát biểu trong phiên khai mạc hội nghị về sự cần thiết của việc hợp tác trong khoa học với vai trò tiên phong của các nhà khoa học, giới thiệu về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và các thành tựu đạt được trong lĩnh vực xây dựng các công trình thủy của Viện Thủy Công. Gần 60 năm xây dựng và phát triển, nhiều tiến bộ khoa học công nghệ của Thế giới được Viện Thủy Công ứng dụng vào xây dựng hàng nghìn công trình, góp phần xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam. Để đạt được nhiều dấu ấn trong ngành xây dựng Việt Nam, Viện Thủy Công rất chú trọng đến việc phát triển nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu về địa kỹ thuật và vật liệu nói riêng, bài diễn văn được toàn hội nghị nồng nhiệt hưởng ứng. Bên cạnh đó, Viện cũng đã có báo cáo tham luận tại hội thảo với tiêu đề “Công nghệ cứng hóa bùn nạo vét ứng dụng tại Việt Nam” và được đánh giá rất tích cực về nội dung bởi các đại biểu tham dự.
Trong chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đoàn công tác của Viện Thủy công đã làm việc với công ty Nature Way về tiềm năng phát triển công nghệ xây dựng tại Việt Nam tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Cô Wang Xu, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và phát triển R&D của công ty Nature Way, đã trao đổi và thảo luận với đoàn công tác về một số nội dung sau:
+ Đánh giá khả năng ứng dụng một số công nghệ trong gia cố đất tại Việt Nam.
+ Các quy trình thí nghiệm trong phòng thí nghiệm của Nature Way.
Hai bên đã có ghi nhớ tiếp tục trao đổi thông tin để sớm đưa các ứng dụng công nghệ mới tại Việt Nam 
 
 
 
 
Các hình ảnh tại Hội thảo
TS Ngô Anh Quân - Phó Viện trưởng Viện Thủy công trao tặng quà lưu niệm 
Viện Thủy công và công ty  Nature Way trao đổi thảo luận
           
 
Các hình ảnh thí nghiệm 
                    Ngô Anh Quân, Vũ Bá Thao, Đỗ Hoài Nam
Số người đang online:
19
Số lượt truy cập:
3,369,872
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi