Viện Thủy công hợp tác với Đức về công nghệ làm đường giao thông

Tiếp nối hợp tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ xây dựng đường giao thông nông thôn bằng đất tại chỗ trộn với xi măng và phụ gia RoadCem, Viện Thủy công đã cùng Công ty LSTW Freiberg (Landschaftsgestaltung Straßen-, Tief- und Wasserbau GmbH) của Đức khảo sát tại dự án tăng trưởng xanh của Viện KHTL Việt Nam và một số dự án điện gió tại Ninh Thuận từ 31/1/2018 đến 1/2/2018 nhằm quảng bá và triển khai công nghệ làm đường bằng công nghệ ROVO ở khu vực Nam Trung Bộ.

Công trình xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ tăng trưởng xanh là một trong 4 hợp phần của Dự án “Nghiên cứu triển khai và Đầu tư áp dụng công nghệ xanh phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch, ít phát thải khí nhà kính” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, triển khai tại tỉnh Ninh Thuận, do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam làm chủ đầu tư. Hợp phần “Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ tăng trưởng xanh” được xây dựng tại xã Phước Tiến, huyện Bác Ái trên diện tích 30 ha, tổng vốn đầu tư 56 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh. Công trình gồm các hạng mục: nhà quản lý và hệ thống hạ tầng (hồ điều hòa, đường nội bội, v.v…), các khu nghiên cứu, khảo nghiệm cây trồng cạn, hệ thống thủy lợi, trạm quan trắc khí tượng thông minh.

 Hệ thống đường giao thông nội bộ trong khu vực Dự án tăng trưởng xanh gồm có đường chính và các đường nhánh dẫn đến các khu chức năng. Các tuyến đường được xây dựng bằng công nghệ ROVO gồm có đường chính và các đường nhánh với tổng chiều dài là 2 km. Đường được thiết kế với cấp tải trọng 12 tấn. Hiện tại công trình đang được thi công tại hiện trường và sau đây là các nội dung hợp tác chính:

- Tiến hành kiểm tra sức chịu tải của nền đường tại hiện trường bằng thiết bị “Cleg-Hammer”;

- Tiến hành thiết kế mẫu cấp phối với các tỷ lệ xi-măng-ROVO khác nhau để xác định mẫu cấp phối tối ưu;

- Thí nghiệm chỉ tiêu cơ lý của của xi măng (PCB40) và chất kết dính Bitum bởi công ty PowerCem;

- Công ty LSTW Freiberg sẽ phân tích các mẫu đất lấy tại hiện trường, tiến hành thiết kế các mẫu ROVO để so sánh với kết quả tính toán do Viện Thủy công thực hiện;

- Tính toán xác định độ dày lớp ROVO

 


Đỗ Hoài Nam

 

Số người đang online:
29
Số lượt truy cập:
3,369,855
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi