Kỹ năng tư duy và phương pháp làm việc
Buổi học đầu tiên trong chương trình đào tạo của Viện Thủy công năm 2017

Khác lạ - hứng khởi là hai từ mà chúng tôi miêu tả cảm xúc về buổi học đầu tiên trong Chương trình đào tạo của Viện Thủy công năm 2017.

Chủ đề của buổi học là Kỹ năng tư duy và phương pháp làm việc do TS Trần Văn Thái đứng lớp đã truyền niềm cảm hứng cho rất nhiều học viên tham dự.

Không có giáo trình, không có khoảng cách, TS Trần Văn Thái chia sẻ với các học viên những bài học quý báu trong suốt 20 năm làm việc trong cả công việc lẫn cuộc sống của mình.

Trao đổi với học viên về “vòng xoáy thành công” TS Trần Văn Thái gợi mở cho các học viên một hướng đi, một con đường tưởng chừng như rất đơn giản nhưng để đi được con đường ấy là cả một quá trình lâu dài tích cực.

Khi có ước mơ, đam mê khát vọng, bạn cho mình mục tiêu, bạn tìm phương pháp để thực hiện mục tiêu, lên kế hoạch và có hành động thực hiện kế hoạch, quá trình đòi hỏi sự kiên trì, nếu thất bại đừng vội nản ngại, rút ra bài học kinh nghiệm để quay lại vòng lặp ấy một cách thấu đáo hơn, hoàn thiện hơn để có sự thành công dù phải trải qua một cơ số vòng lặp. Trong quá trình thực hiện, bạn cần sự học hỏi từ những người có kinh nghiệm, cần chia sẻ và không từ bỏ cơ hội.

Bên cạnh đó, rất nhiều nội dung bổ ích được đưa ra tại lớp học như định hướng cuộc sống, nguyên tắc vàng quản lý thời gian, sơ đồ tư duy, giải mã số phận…

Sống tích cực, suy nghĩ tích cực, làm việc tích cực – Đó là thông điệp một học viên  đã chia sẻ tìm thấy sau buổi học. Với bài giảng, các học viên có những thu nhận và cảm nghĩ khác nhau, nhưng thành công của lớp học là để lại một nếp nhăn trong trí não mỗi người, kích đẩy một hay vài liên kết nơron hình thành. Cho dù sau khóa học, có người đặt câu hỏi cho bản thân mình: ước mơ là gì?  có người tự động viết mục tiêu của mình ra giấy, có người đang gặp sự cố trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình và được tiếp thêm động lực để đi tiếp, … thì cũng vô cùng trân trọng những chia sẻ tâm huyết của TS Trần Văn Thái. 

TS Trần Văn Thái truyền niềm cảm hứng tới các học viên

Học viên hứng khởi với lớp học

Kết thúc muộn 45 phút so với chương trình nhưng cả thầy lẫn trò đều rất tươi.

 

Số người đang online:
26
Số lượt truy cập:
3,369,796
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi