Lễ bảo vệ luận án tiến sỹ kỹ thuật cấp Viện của NCS. Nguyễn Chí Thanh

 

Ngày 12/5/2017, Cơ sở đào tạo Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sỹ kỹ thuật (cấp Viện) cho NCS. Nguyễn Chí Thanh với đề tài “Nghiên cứu gia cường kết cấu bê tông cốt thép bằng tấm composite - ứng dụng cho công trình thủy lợi. Chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy. Mã số: 62-58-02-02.

Tham dự lễ bảo vệ luận án có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện - Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng chấm luận án; TS. Đặng Hoàng Thanh - Trưởng Ban Tổ chức Hành chính, TS. Phạm Hồng Cường - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hành chính; các cán bộ khoa học quan tâm

Luận án qua quá trình triển khai nghiên cứu đã có một số đóng góp mới như: (1) Xây dựng được quan hệ giữa khả năng chịu lực của kết cấu (chuyển vị và tải trọng giới hạn) với mức độ gia cường khác nhau, xây dựng quan hệ giữa khả năng chịu lực của kết cấu gia cường với các tham số ảnh hưởng như: cường độ bê tông, hàm lượng cốt thép và chiều dày lớp bê tông bảo vệ; (2) Đề xuất công thức tính toán sức kháng cắt có xét tới khoảng cách đoạn không gia cường cho kết cấu dạng tấm bản không cốt đai và công thức này cho phép quyết định phạm vi gia cường nhanh chóng và đơn giản hơn các công thức hiện có; (3) Ứng dụng kết quả nghiên cứu để gia cường kết cấu cho cống dưới đập hồ Liệt Sơn, thi công trong điều kiện ẩm ướt, cường độ của bê tông thấp. Luận án đã đề xuất các khuyến cáo kỹ thuật phục vụ cho việc xây dựng quy trình và phương pháp tính toán thiết kế gia cường kết cấu bê tông cốt thép bằng tấm composite ứng dụng cho công trình thủy lợi.

Sau khi nghe các phản biện đọc nhận xét; thư ký khoa học hội đồng đọc bản tổng hợp nhận xét của các thành viên Hội đồng, tập thể cá nhân; các ý kiến của các thành viên Hội đồng, NCS trả lời các câu hỏi của thành viên Hội đồng, đại diện thầy giáo hướng dẫn phát biểu, Hội đồng đã họp riêng thảo luận đánh giá bỏ phiếu .

Luận án TS của NCS. Nguyễn Chí Thanh đáp ứng được yêu cầu của luận án tiến sỹ kỹ thuật chuyên ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy.

Với 7/7 phiếu tán thành, Hội đồng đề nghị cơ sở đào tạo ra quyết định công nhận và cấp bằng TSKT cho NCS Nguyễn Chí Thanh sau khi đã hoàn thiện, chỉnh sửa luận án theo yêu cầu của Hội đồng.

 

 

Số người đang online:
15
Số lượt truy cập:
3,369,815
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi