Lễ Tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2016, Viện Thủy công tổ chức Lễ Tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Lễ Tổng kết vinh dự được đón tiếp GS.TS Trần Đình hòa - Phó giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thanh Bằng - Trưởng ban Kế hoạch - Tổng hợp, TS Đặng Hoàng Thanh - Trưởng ban Tổ chức - Hành Chính, ThS Nguyễn Thu Thảo - Trưởng ban Tài chính - Kế toán, đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ - Vụ tổ chức cán bộ,  Ban Tổ chức hành chính, Trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế, A86, các doanh nghiệp liên kết: công ty cổ phần tư vấn và chuyển giao công nghệ Việt Nam, công ty cổ phần xây dựng Hồng Lâm, công ty cổ phần Việt Tân Giang. Lễ tổng kết có đông đủ lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị và gần 100 cán bộ Viện Thủy công.

Tại Lễ tổng kết, GS.TS Nguyễn Quốc Dũng đọc Báo cáo Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trong năm 2016, mặc dù có nhiều biến động nhưng điểm sáng của năm 2016 là năm bắt đầu thực hiện Chiến lược phát triển đến năm 2020 và Định hướng đến năm 2030. Tỷ trọng đề tài tăng chiếm 25% doanh thu của Viện, hình thành một số hướng nghiên cứu có triển vọng. Thương hiệu Viện càng mở rộng uy tín, chất lượng và ảnh hưởng. Có thể kể đến một số thành tựu:

- Cơ cấu lại bộ máy tổ chức.

- Nghiệm thu 4 nhiệm vụ cấp Bộ, triển khai 4 nhiệm vụ cấp Nhà nước, 01 nhiệm vụ thuộc chương trình KHCN nông thôn mới, 01 nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản và 01 nhiệm vụ cấp tỉnh.

- Thực hiện các hợp đồng lớn như các cống chống ngập TPHCM, chuyển giao các công nghệ đập xà lan, đập trụ đỡ, Jet - Grouting, công nghệ Đập Ngầm, công nghệ Vật liệu....

- Tích cực tham gia các Hội thảo, viết bài cho các Tạp chí trong nước và Quốc Tế, đặc biệt Viện có 4 bài đăng báo trong Hội thảo Quốc tế.

- Sản lượng của Viện vượt khoán.

- Ngoài ra Viện còn được ghi nhận thông qua các bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật là 1 huân chương lao động hạng 2, 1 bằng khen thủ tướng chính phủ và nhiều bằng khen, giấy khen khác. Các công tác phát triển Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên cũng hoạt động tốt.

Kế hoạch 2017, Viện tập trung vào chiến lược phát triển trong công tác chuyển đổi mô hình tự chủ theo Nghị Quyết đã ban hành; Xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh, trong đó tập trung xây dựng " Trung tâm an toàn đê đập" theo yêu cầu cấp thiết của Bộ.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, GS.TS Trần Đình Hòa - Phó giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của Viện Thủy công. Đồng thời GS.TS Trần Đình Hòa cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tính đoàn kết trong công cuộc thực hiện mục tiêu phát triển của Viện; những cơ hội, thách thức đặt ra với Ngành nói chung và Viện nói riêng. Thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, GS.TS Trần Đình Hòa cũng hết sức ủng hộ Viện Thủy công và có những chương trình cụ thể đối với Viện trong năm 2017. 

 

Số người đang online:
12
Số lượt truy cập:
3,078,405
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi