Hội thảo của Đoàn thanh niên Viện Thủy công nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Viện, được sự ủng hộ của ban Lãnh đạo Viện Thủy công, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Đoàn Thanh niên Viện Thủy công đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học phát động  phong trào Nghiên cứu khoa học của các cán bộ đoàn viên thanh niên Viện Thủy công. Hội thảo mang  ý nghĩa chia sẻ kết quả nghiên cứu, trao đổi, giao lưu học hỏi nhằm nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học cho các đoàn viên.

Vinh dự Hội thảo được đón GS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Viện trưởng Viện Thủy công, TS Ngô Anh Quân, TS Trần Văn Thái - Phó viện trưởng Viện Thủy công, PGS.TS Hoàng Phó Uyên, các lãnh đạo đơn vị trực thuộc, các cán bộ có bề dày nghiên cứu khoa học. Đến dự Hội thảo còn có đại diện Đoàn Thanh niên các Viện trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và đông đảo các đoàn viên thanh niên Viện Thủy công tham dự.

Các báo cáo được trình bày bao gồm:

1. Giải pháp móng cọc xiên áp dụng xử lý nền Đập trụ đỡ - ThS. Nguyễn Đình Trường

2. Tải trọng sóng tác động lên kết cấu tiêu sóng trụ rỗng tại đỉnh đê biển theo lý thuyết và thực nghiệm - ThS. Nguyễn Thành Tâm

3. Giới thiệu phần mềm Modflow và ứng dụng trong tính toán địa chất thủy văn - ThS. Tô Quang Trung

4. Phân tích, đánh giá về trữ lượng, chất lượng nước, tình hình ô nhiễm và khai thác sử dụng nước ngầm Khu vực Bắc Trung bộ. Đề xuất giải pháp bổ cập nước ngầm và khai thác bền vững - KS. Đỗ Thùy Dương

5. Phân tích, đánh giá và xử lý ổn định cho công trình đập Triệu Thượng - Quảng Trị - ThS. Phạm Văn Minh

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao tính ứng dụng của các bài báo cáo, GS Nguyễn Quốc Dũng dành nhiều lời khuyến khích động viên thế hệ trẻ dành nhiều thời gian hơn nữa, mạnh dạn hơn nữa cho công tác Nghiên cứu khoa học. 

Hội thảo cũng được các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm chia sẻ, đóng góp những ý kiến thiết thực cho các báo cáo. Kết thúc Hội thảo, TS Trần Văn Thái có lời phát động phong trào nghiên cứu với lớp trẻ của Viện trong giai đoạn 2018-2023. Viện Thủy công hiện nay đã có 20 sáng chế và giải pháp hữu ích, trong đó có 7 sáng chế được cấp bằng, các sáng chế và giải pháp hữu ích còn lại sẽ được cấp trong 2 năm tới. Do vậy, trong giai đoạn 2018-2023 cần thúc đẩy sáng tạo nghiên cứu, chú trọng đăng ký và công bố trên công báo thêm mỗi năm từ 1 đến 2 sáng chế. 

Các cán bộ đoàn viên thanh niên có nhiều may mắn và thuận lợi khi được làm việc tại Viện Thủy công - là cái nôi giàu truyền thống về Khoa học và công nghệ, là nơi có nhiều chuyên gia giỏi, có nhiều cơ hội được thực hiện các đề tài lớn mang tính thực tiễn đáp ứng các yêu cầu cấp thiết của Ngành, được Ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo đơn vị ủng hộ, tạo điều kiện. Vậy nên lớp trẻ cần ý thức hơn nữa vai trò, nhiệm vụ của mình để tiếp bước truyền thống của Viện Thủy công.

Kết thúc Hội thảo là Khúc ca Viện Thủy công được vang lên trong niềm tự hào của các bạn đoàn viên thanh niên Viện. Hội thảo thành công tốt đẹp. 

Toàn cảnh Hội thảo

GS.TS Nguyễn Quốc Dung phát biểu tại Hội thảo

  

  

  

Các hình ảnh ghi lại trong buổi Hội thảo 

 

 

 

Số người đang online:
11
Số lượt truy cập:
3,342,235
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi