Viện Thủy công tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và Phương hướng hoạt động năm 2020

Ngày 26 tháng 12 năm 2019, trong không khí long trọng, ấm cúng và phấn khởi, Viện Thủy công đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và Phương hướng hoạt động năm 2020. Hội nghị vinh dự được đón tiếp vềphía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện, GS.TS Trần Đình Hòa - phó giám đốc Viện, PGS.TS Nguyễn Tùng Phong - phó giám đốc Viện, PGS.TS Tô Văn Thanh - phó giám đốc Viện và PGS.TS Đặng Hoàng Thanh - Trưởng ban Tổ chức Hành chính, PGS.TS Nguyễn Thanh Bằng Trưởng ban Kếhoạch Tổng hợp, ThS Nguyễn Thu Thảo - Trưởng ban Tài chính kếtoán và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Buổi Lễ có mặt đông đủ lãnh đạo Viện Thủy công, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể các cán bộ nhân viên thuộc Viện.

Tại Buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thành Công – Phó Viện trưởng phụ trách đọc báo cáo tổng kết các công tác thực hiện trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019 là năm đánh dấu 60 năm xây dựng và phát triển Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Trong không khí thi đua kỷ niệm ngày thành lập, Viện Thủy công cũng đã đạt nhiều thành tựu và được các lãnh đạo Bộ, Ngành, các cơ quan cấp trên và đối tác đánh giá cao vềvai trò, uy tín và chất lượng cũng như những đóng góp của Viện cho Ngành Thủy lợi nói riêng và nước nhà nói chung. 

Các kết quả đáng ghi nhận trong năm 2019:

- Viện đã tham gia các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, tham gia Hội nghị Khoa học kết hợp Lễ kỷ niệm đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, được quan khách đánh giá cao, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm trong mỗi cán bộ nhân viên.

- Viện triển khai quyết liệt việc thực hiện các chủ trương chính sách lớn như việc chuyển sang cấp kinh phí NCTX theo Thông tư 121; thực hiện đềán tinh giản biên chế, sắp xếp lại tổ chức NCKH theo tinh thần NQ 19/TW.

- Trong hoạt động khoa học công nghệ, Viện Thủy công thực hiện tốt tổng cộng 20 nhiệm vụ, trong đó: - 06 nhiệm cấp quốc gia; - 03 nhiệm vụ cấp Bộ; - 02 nhiệm vụ cấp Tỉnh; - 04 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng. - 05 nhiệm vụ khác: gồm nhiệm vụ phối hợp và tuyển chọn các cấp. Có thể nói, năm 2019 là năm có số lượng nhiệm vụ KHCN nhiều nhất từ trước đến nay, tập trung vào các hướng nghiên cứu chiến lược. 

- Trong hoạt động chuyển giao, nhiều công trình lớn áp dụng các kết quả nghiên cứu của Viện đã hiện hữu trong thực tế, điển hình là công trình Cái Lớn-Cái Bé,các công trình bảo vệ bờ, ngăn sống khác, v.v.

- Kết quả thực hiện sở hữu trí tuệ: - Có 01 sở hữu trí tuệ được công bố đơn; - Có 01 sở hữu trí tuệ đã giải trình với cục sở hữu trí tuệ; - Có 03 sở hữu trí tuệ được viện tiếp tục duy trì hiệu lực của văn bằng. Ngoài ra, Viện đã tiếp thu, chỉnh sửa những sáng chế do Cục yêu cần giải trình trong giai đoạn thẩm định nội dung.

- Công tác viết báo được đẩy mạnh với 39 bài báo trong các tạp chí khoa học trong nước, 6 công bố đăng trong các kỷ yếu hội nghị Quốc tế, 13 bài đăng trong tạp chí Quốc tế(Scopus, ISI).

- Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ cũng đạt được nhiều kết quả đáng biểu dương: - 01 NCS đã hoàn thành thi tuyển; - 01 Cán bộ được cử đi làm nghiên cứu sinh tại Nhật; - Cán bộ của Viện đã tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận văn đại học và sau đại học; - 01 Cán bộ được phong hàm PGS.

- Về HTQT, Viện Thủy công đã tổ chức đón tiếp đoàn vào, đoàn ra và tổ chức các hội thảo, tọa đàm trao đổi cơ hội hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ; Tham gia tổ chức hội thảo với Viện KHTL Việt Nam nhân dịp 60 năm thành lập; Tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật với sự tham gia của các học giả trong và ngoài nước.

- Các công tác khác như công tác cán bộ đã bổ nhiệm, miễn nhiệm... đúng quy trình và kếhoạch cho các cán bộ lãnh đạo Viện, lãnh đạo đơn vị trực thuộc. Đời sống cán bộ được cải thiện, thực hiện đầy đủ các chính sách, quy định cho các cán bộ trong Viện. 

Với những nỗ lực cống hiến và các thành tích nổi bật, các tập thể, cá nhân của Viện Thủy công đã được tặng thưởng những danh hiệu cao quý, gồm: Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp bộ, cơ sở; bằng khen của Bộ trưởng, Giám đốc Viện KHTL Việt Nam, Công đoàn ngành, v.v… 

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Ban giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, đặc biệt GS.TS Nguyễn Vũ Việt - Bí thư đảng ủy, giám đốc Viện, GS.TS Trần Đình Hòa - phó giám đốc Viện - Bí thư đảng ủy bộ phận Viện Thủy công trân trọng và đánh giá cao các kết quả Viện Thủy công đã thực hiện, đặc biệt ở các nhiệm vụ mà Bộ Nông nghiệp và PTNT đang tập trung giải quyết như công nghệ bảo vệ bờ biển, an toàn đập, công nghệ phòng chống lũ bùn đá, công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng, v.v… Bên cạnh đó, Ban giám đốc Viện cũng đềra các nhiệm vụ quan trọng trong năm tới ở công tác tổ chức cán bộ và ổn định bộ máy.

Tiếp đến là ThS Đỗ Viết Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn và ThS Đặng Văn Kiên đọc báo cáo Tổng kết công tác công đoàn và thanh niên năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Trong đó, năm 2019 Viện Thủy công đã tổ chức nhiều hoạt động đoàn thể, công đoàn nhằm nâng cao hiểu biết và đoàn kết của cán bộ công nhân viên chức trong đơn vị. 

Cuối cùng là mục công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.

Buổi Lễ bếmạc thành công, tốt đẹp. Một số hình ảnh của buổi Lễ

PGS.TS Nguyễn Thành Công, Phó Viện trưởng phụ trách đọc báo cáo tổng kết công tác thực hiện năm 2019

ThS Đỗ Viết Thắng - phó chủ tịch công đoàn Viện đọc báo cáo tổng kết công đoàn 2019

ThS Đặng Văn Kiên - Bí thư đoàn thanh niên đọc báo cáo tổng kết công đoàn 2019

GS.TS Nguyễn Vũ Việt - giám đốc Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ

GS.TS Trần Đình Hòa - Phó giám đốc Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy bộ phận Viện Thủy công phát biểu tại Buổi lễ

PGS.TS Nguyễn Tùng Phong - Phó giám đốc Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ

Toàn cảnh Hội nghị

Cán bộ nhân viên trao đổi các ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Trao tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019

Lãnh đạo Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam và lãnh đạo Viện Thủy công chụp ảnh lưu niệm

 

Số người đang online:
11
Số lượt truy cập:
3,448,782
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi