Viện Thủy công tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và Phương hướng hoạt động năm 2019

Ngày 03 tháng 01 năm 2019, trong không khí long trọng nhưng không kém phần ấm cúng cởi mở, Viện Thủy công đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và Phương hướng hoạt động năm 2019. Hội nghị vinh dự được đón tiếp về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có PSG.TS Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện, GS.TS Trần Đình Hòa - phó giám đốc Viện, PGS.TS Nguyễn Thanh Bằng - Trưởng ban Kế hoạch Tổng hợp, PGS.TS Đặng Hoàng Thanh - Trưởng ban Tổ chức Hành chính, ThS Nguyễn Thu Thảo - Trưởng ban Tài chính kế toán. Buổi Lễ có mặt đông đủ lãnh đạo Viện Thủy công, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể các cán bộ nhân viên thuộc Viện.

Tại Buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Bí thư đảng ủy, Viện trưởng Viện Thủy công báo cáo tổng kết các công tác thực hiện trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018 là năm đánh dấu 10 năm Xây dựng và Phát triển Viện Thủy công. Viện cũng đã đạt nhiều thành tựu và được các lãnh đạo Bộ, Ngành, các cơ quan cấp trên và đối tác đánh giá cao về vai trò, uy tín và chất lượng cũng như những đóng góp của Viện cho Ngành Thủy lợi nói riêng và nước nhà nói chung. 

Các kết quả đáng ghi nhận trong năm 2018:

- Viện đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học kết hợp Lễ kỷ niệm, được quan khách đánh giá cao, để lại nhiều dấu ấn và kỷ niệm trong mỗi cán bộ nhân viên.

- Viện triển khai quyết liệt việc thực hiện các chủ trương chính sách lớn như việc chuyển sang cấp kinh phí NCTX theo Thông tư 121; thực hiện đề án tinh giản biên chế, sắp xếp lại tổ chức NCKH theo tinh thần NQ 19/TW.

- Trong hoạt động khoa học công nghệ, Viện cùng lúc triển khai 33 nhiệm vụ KHCN, trong đó có 10 đề tài cấp Nhà nước, 03 đề tài cấp Bộ, 03 đề tài cấp Tỉnh, 02 nhiệm vụ thường xuyên đang thực hiện, 01 Dự án đổi mới sáng tạo trong hoạt động KHCN, chủ trì và hoàn thành biên soạn 6 TCVN được công bố; 4 Tiêu chuẩn cấp Bộ (dưới dạng Hướng dẫn); 01 Tiêu chuẩn cơ sở; chuyển đổi 02 Tiêu chuẩn nước ngoài (Nhật)  và một số nhiệm vụ khác...Có thể nói, năm 2018 là năm có số lượng nhiệm vụ KHCN nhiều nhất từ trước đến nay, tập trung vào các hướng nghiên cứu chiến lược. 

- Trong hoạt động chuyển giao, nhiều công trình lớn áp dụng các kết quả nghiên cứu của Viện đã hiện hữu trong thực tế như: cống Cầu Xe, đập Hạ lưu sông Dinh, các cống lớn trong dự án chống ngập TP Hồ Chí Minh, cống Nhà Mát, …v.v.

- TKết quả thực hiện sở hữu trí tuệ: Có 01 sáng chế được cấp bằng “Thiết bị nạo vét và lảm phẳng hố móng dưới nước đập xà lan”, 04 giải pháp hữu ích được công bố đơn và 01 sáng chế được chấp nhận đơn.

- Công tác viết báo được đẩy mạnh với 25 bài báo trong các tạp chí khoa học trong nước, 9 công bố đăng trong các kỷ yếu hội nghị Quốc tế, 7 bài đăng trong tạp chí Quốc tế (Scopus, ISI).

- Các công tác khác như công tác cán bộ đã bổ nhiệm, miễn nhiệm... đúng quy trình và kế hoạch cho các cán bộ lãnh đạo Viện, lãnh đạo đơn vị trực thuộc. Đời sống cán bộ được cải thiện, thực hiện đầy đủ các chính sách, quy định cho các cán bộ trong Viện. 

Với những nỗ lực cống hiến và các thành tích nổi bật trong giai đoạn 2013-2018, tháng 12/2018, Viện Thủy công được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng II (QĐ số 2173/ QĐ-CTN ngày 28/11/2018). Bên cạnh đó, Nhóm đề tài Cải tiến Cửa van tự động (CN: Thái Quốc Hiền) được tặng Giải thưởng Bông Lúa vàng (QĐ số 4264/QĐ-BNN-TCCB ngày 30/10/2018 của Bộ NN&PTNT). 

Phát biểu tại Lễ tổng kết, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - Bí thư đảng ủy, giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trân trọng và đánh giá cao các kết quả Viện Thủy công đã thực hiện, đặc biệt ở các nhiệm vụ mà Bộ Nông nghiệp và PTNT đang tập trung giải quyết như vấn đề An toàn đập,  công nghệ phòng chống lũ quét, sạt lở đất, công nghệ bảo vệ bờ biển, công nghệ ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng,...Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Vũ Việt cũng đề ra các nhiệm vụ quan trọng trong năm tới ở công tác tổ chức cán bộ và ổn định chuyển giao bộ máy.

Tiếp đến là PGS.TS Nguyễn Thành Công - Phó Viện trưởng Viện Thủy công - chủ tịch công đoàn báo cáo Tổng kết công tác công đoàn 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Cũng tại Hội nghị, các cán bộ đã đóng góp các ý kiến và bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới. 

Buổi Lễ bế mạc thành công, tốt đẹp. Một số hình ảnh của buổi Lễ

GS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Viện trưởng Viện Thủy công báo cáo tổng kết công tác thực hiện năm 2018

PGS.TS Nguyễn Thành Công - phó Viện trưởng, chủ tịch công đoàn Viện báo cáo tổng kết công đoàn 2018

PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - giám đốc Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ

Toàn cảnh Hội nghị

GS.TS Trần Đình Hòa, phó giám đốc Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam thay mặt  trao tặng Bằng khen Bộ trưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Khen thưởng chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Khen thưởng Giấy khen giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt nam

Khen thưởng các đơn vị có thành tích thi đua trong Viện Thủy công

Lãnh đạo Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam và lãnh đạo Viện Thủy công chụp ảnh lưu niệm

Khen thưởng Bằng khen công đoàn Ngành

Khen thưởng của công đoàn Viện Khoa học Thủy lợi Việt nam

Cán bộ nhân viên trao đổi các ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Ban kiểm phiếu làm việc để ghi kết quả Bầu ban thanh tra nhân dân Viện Thủy công

Ban thanh tra nhân dân Viện Thủy công ra mắt.

Thùy Dương

 

Số người đang online:
16
Số lượt truy cập:
3,448,846
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi