Đại hội Đảng bộ bộ phận Viện Thủy công, lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 25/4/2015,Viện Thủy công long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ bộ phận Viện Thủy công, lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội vinh dự được tiếp đón đồng chí PGS.TS Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; GS.TS Trần Đình Hòa - Phó bí thư Đảng ủy, P.Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; TS. Đặng Hoàng Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức hành chính - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam; Bà Trần Thị Lệ - Văn phòng Đảng ủy Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Đại hội có mặt 66 đảng viên/69 đảng viên được triệu tập, trong đó có 63 đảng viên chính thức và 3 đảng viên dự bị.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Dũng – Bí thư đảng ủy bộ phận Viện Thủy công trình bày  Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2010 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2015 - 2020 của đảng bộ. Đồng chí Trần Mạnh Đồng – Phó bí thư Đảng ủy bộ phận đã trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ.

Theo đó, Đại hội ghi nhận đóng góp của BCH Đảng ủy nhiệm kỳ I và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ trong việc xây dựng Viện Thủy công ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sức nhiệm vụ chính trị và chuyên môn trong 5 năm qua. Năm năm qua, Đảng bộ và CBCNV đã đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng khá toàn diện trên các lĩnh vực. Cơ sở vật chất ngày càng được cải tạo khang trang hơn, công tác quản lý đã từng bước được chuẩn hóa, đi vào nề nếp. Tình hình an ninh chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, đoàn kết ổn định và đạt kết quả tích cực.

Phần lớn các đề tài nghiên cứu của Viện đã tạo ra các sản phẩm KHCN, được ứng dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả lớn cho xã hội, được trao tặng và đạt được những Giải thưởng có giá trị như giải thưởng Vifotech, giải Bông lúa Vàng, đặc biệt là giải thưởng Hồ Chí Minh. Viện TC đã cùng với một số đơn vị khác trong viện KHTL Việt Nam đã giải quyết những vấn đề cấp thiết, nóng bỏng của Bộ, ngành và Nhà nước. Các kết quả NC và chuyển giao KHCN của viện đã được công bố rộng rãi trong và ngoài nước.

Bên cạnh các hoạt động NCKH, các hoạt động văn hóa, thể thao, xã hội của viện cũng đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào, tạo nên sự thành công và phát triển của viện.

Thảo luận tại Đại hội với các nội dung chủ yếu:

- Tăng cường chức năng tiên phong trong định hướng, lãnh đạo của Đảng

- Đưa quan điểm phát triển bền vững lên hàng đầu

- Kiểm tra, kiểm soát, giám sát chất lượng

- Đổi mới tư duy, mạnh dạn cải cách hành chính

- Xây dựng đội ngũ cán bộ đầu đàn, chuẩn hóa cán bộ và tăng cường cơ sở vật chất của Viện

Đại hội vinh dự được đồng chí GS.TS Trần Đình Hòa – Phó bí thư Đảng ủy VKHTLVN, phó giám đốc Viện KHTLVN tới dự và phát biểu ý kiến. GS.TS Trần Đình Hòa đánh giá cao những kết quả mà Viện Thủy công đã đạt được, đồng chí thay mặt Đảng ủy, Ban GĐ viện KHTL Việt Nam chúc mừng Đảng bộ và toàn thể cán bộ CNV của viện Thủy công về những thành tựu quan trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tiếp đó, GS.TS Trần Đình Hòa cũng đưa ra những ý kiến chỉ đạo sâu sắc và quý báu nhằm xây dựng và phát huy Viện Thủy công ngày một vững mạnh:

Thứ nhất, Viện Thủy công cần quán triệt sâu sắc quan điểm phát triển của viện phải đặt "Phát triển  bền vững" lên hàng đầu, phải rất chú ý đến nâng cao chất lượng và hiệu quả. Vấn đề uy tín và thương hiệu phải hết sức được gìn giữ. Điều đó, đòi hỏi công tác kiểm tra, giám sát chất lượng, nâng cao ý thức hướng tới chuyên nghiệp hóa đội ngũ cán bộ có tầm quan trọng đặc biệt.

Thứ hai,Viện Thủy công đơn vị NCKH nên phải xác định lấy NCKH làm trung tâm của sự phát triển viện. Xây dựng được một đội ngũ cán bộ đầu đàn có trình độ chuyên môn sâu và tâm huyết, gắn bó với viện. Viện TC nên là đơn vị đi đầu trong đổi mới tư duy trong tổ chức hoạt động NCKH, mạnh dạn đổi mới tổ chức, điều chỉnh quy chế, cải cách hành chính tạo động lực cho cán bộ chuyên tâm NCKH. Nên đầu tư xây dựng được các đề tài, hướng nghiên cứu mũi nhọn đặc thù chuyên sâu mang đậm dấu ấn của viện Thủy công.

Thứ ba, trong giai đoạn trước mắt Viện  cần tăng cường công tác chuyển giao CN, thông qua việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Tăng cường sự phối, kết hợp với các doanh nghiệp trong NCKH và chuyển giao, ứng dụng kết quả NC vào thực tế. Tạo sự phát triển đồng bộ và đồng đều giữa các trung tâm trong viện;

Đại Hội thống nhất nội dung các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ tới

Về công tác xây dựng Đảng: Đảng bộ bộ phận, các chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh hàng năm; Trong nhiệm kỳ phát triển 10 đến 15 đến  đảng viên mới.

Về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ:

- Tiếp tục nâng cao chất lượng, hoàn thiện và đẩy mạnh chuyển giao các sản phẩm công nghệ hiện có của Viện. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế để tiếp nhận và chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, hội nhập khoa học công nghệ khu vực và quốc tế.

-  Xây dựng mô hình quản lý và triển khai hoạt động nghiên cứu theo hướng hình thành các nhóm nghiên cứu mũi nhọn.

- Phấn đấu đến năm 2020, Viện có thêm 3 sản phẩm khoa học công nghệ làm nòng cốt để tạo dựng thương hiệu và lợi thế cạnh tranh trên thị trường;

Về hoạt động sản xuất kinh doanh:

- Tăng cường hỗ trợ các thủ tục pháp lý, tài chính trong công tác đấu thầu.

 - Nâng cao tính chuyên nghiệp công tác tư vấn chuyển giao công nghệ, tăng cường chất lượng các sản phẩm truyền thống của viện

Về đào tạo cán bộ:

-  Từ nay đến năm 2020, Viện phải có đội ngũ chuyên gia đầu đàn đứng đầu các hướng công nghệ mũi nhọn.

- Xây dựng được đội ngũ cán bộ, viên chức tâm huyết với nghề nghiệp, gắn bó lâu dài với Viện; có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh theo đề án của Viện KHTL Việt nam.

Về doanh thu và đời sống vá lãnh đạo các tổ chức đoàn thể:

- Đến năm 2020, tăng doanh thu hoạt động đề tài 2 ~ 3 lần so với hiện nay. Mức thu nhập bình quân đạt 2 đến 3 lần mức lương cơ bản;

- Công đoàn và Thanh niên đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc.

Đại Hội cũng bầu ra ban chấp hành Đảng ủy bộ phận Viện Thủy công nhiệm kỳ 2015-2020 gồm bảy đồng chí, bầu được 23 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí GS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Bí thư Đảng ủy bộ phận Viện Thủy công nhiệm kỳ 2015-2020 kêu gọi toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ luôn gương mẫu đi đầu và động viên CBCNV trong toàn Viện tiếp tục thi đua để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội; đưa VTC ngày càng lớn mạnh.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Toàn cảnh Đại hội

Đ/c Nguyễn Quốc Dũng - Bí thư Đảng ủy Viện Thủy công nhiệm kỳ 2015-2020

Đ/c GS.TS Trần Đình Hòa, đ/c TS. Đặng Hoàng Thanh thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chúc mừng ban chấp hành Đảng ủy bộ phận Viện Thủy công khóa mới.

 

Số người đang online:
17
Số lượt truy cập:
3,114,430
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi