Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đặc biệt quan tâm đến giải pháp công nghệ Đê Trụ rỗng
Tại “Diễn đàn chuyên đề Quản lý tài nguyên nước, lũ lụt, xâm nhập mặn, ứng phó với sụt lún, sạt lở ở vùng ĐBSCL”, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chia sẻ với khu vực ĐBSCL lấy tài nguyên nước làm trọng tâm, làm rõ các nguyên nhân và thách thức từ con người hay tự nhiên để có những giải pháp thích ứng cụ thể với biến đổi khí hậu.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Hà đánh giá cao công nghệ Đê trụ rỗng
Theo đó, trên cơ sở đánh giá tổng thể toàn bộ lưu vực, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Hà có nhận định: Ngoài tái tạo nông nghiệp, những ứng dụng khoa học như công nghiệp năng lượng xanh, điện gió, điện mặt trời… là những giải pháp trước mắt. Quan trọng nhất và mang tính bền vững là hệ thống giao thông, thuỷ lợi, hệ thống hệ thống hạ tầng… dựa trên các mục tiêu kinh tế, đáp ứng được biến đổi khí hậu và bền vững về kinh tế, bền vững về môi trường và đảm bảo tính kế thừa của tự nhiên. Từ đó, xác định các dự án cấp bách, sống chung và biến tác hại từ biến đổi khí hậu thành cơ hội.
Tham quan gian hàng triển lãm công nghệ xanh bên lề Diễn đàn, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Hà đặc biệt quan tâm đến giải pháp công nghệ Đê trụ rỗng. Đê trụ rỗng là sản phẩm của đề tài: Nghiên cứu ứng dụng và hoàn thiện công nghệ tiêu tán và giảm năng lượng sóng chống xói lở bờ biển đồng bằng sông Cửu Long,Thuộc Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia giai đoạn 2016 – 2020: “Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ quản lý biển, hải đảo và phát triển kinh tế biển”, mã số: KC.09/16-20. 
Trong khuôn khổ làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà - Chủ nhiệm UBKHCN quốc hội, Chủ tịch Cà Mau, lãnh đạo các tỉnh thành địa phương đã chứng kiến Viện Thuỷ Công ký hợp tác chuyển giao hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường theo tư tưởng thủ tướng: Chính phủ thúc đẩy, doanh nghiệp hành động, người dân hưởng ứng.
Đây là một thành công lớn đáng ghi nhận từ những nỗ lực của Ban Lãnh đạo Viện Thủy công, tập thể nhóm nghiên cứu và sự tạo điều kiện mạnh mẽ của Lãnh đạo các cấp Bộ, Sở, Ban Ngành, sự hợp tác chặt chẽ của các doanh nghiệp... để đưa công nghệ vào cuộc sống, giải quyết những vấn đề bức thiết trong điều kiện thích ứng biến đổi khí hậu, đóng vai trò an ninh vùng ven biển, tạo điều kiện ổn định dân sinh kinh tế và phát triển xã hội.
 
 
TS. Trần Văn Thái
 
 
 
 
Số người đang online:
42
Số lượt truy cập:
3,529,663
© Bản quyền nội dung thuộc về Viện Thủy Công
Địa chỉ: Số 3 Ngõ 95, phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa, TP Hà nội.
Điện thoại: 04.35632821 Fax: +(84)4.35637750

Mọi thông tin sao chép từ website này đều phải ghi rõ nguồn www.thuycong.ac.vn

Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy Lợi